TẦM QUAN TRỌNG CỦA TYREN BÁT CHUỒN TRONG XÂY DỰNG

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TYREN BÁT CHUỒN TRONG XÂY DỰNG

Tyren (hay còn gọi là ty ren, thanh ren) là một thanh thép thẳng dài, có phần ren chạy vòng theo chiều dài thân. Được sử dụng chung với bát chuồn (tán chuồn) để liên kết với đai ốc. Có các loại tyren tán chuồn thông dụng đó là tyren 12, tyren 16, tyren 17.

Tyren tán chuồn dùng để vặn vào hai đầu của tyren có chức năng để siết khóa, kẹp tyren thô, tyren vuông và các ty răng…; liên kết các kết cấu cố định của công trình xây dựng; liên kết các kết cấu phụ như hệ thống cáp, hệ thống cứu hỏa, hệ thống điện nước,...; liên kết các kết cấu cố định của công trình xây dựng, gia công cơ khí hoặc dùng cố định cốp pha trước khi đổ bê tông; sử dụng để cố định chân các loại máy công nghiệp khi thi công công trình.

Tyren  bát chuồn là một phần thiết yếu của xây dựng và khi được thực hiện một cách chính xác giúp công nhân đổ bê tông dễ dàng. Sau khi bê tông đã thành hình, bát chuồn và thanh tyren sẽ được rút ra để tái sử dụng. 

 
  https://lh5.googleusercontent.com/_g8QkAmfDJ1b40sWkzD0ebcaLRnYidGkgeINUyyFOZQSb-_OXogvgpEQ3Rsk7ggiAoiyi0Jr8AEOzg31_CeRvaLgJmyNNUnxntX9ZVLCFMC597pSBH2HGmAUTFmgR8sx-H2br9NL8eTzvXy1xg

 

Các tiêu chí cần để chọn mua tyren tán chuồn phù hợp cho công trình:

  • Đúng nhu cầu sử dụng

Nếu bạn đang thi công nhà ở, tường nhà dân, nhà phố thông dụng hoặc dự án cần cốp pha cột, cốt pha ván với tiết diện nhỏ thì bạn nên sử dụng tyren 12. Với tyren 16 và tyren 17 thì phù hợp khi sử dụng cho loại cột lớn và dự án lớn.

  • Phù hợp với giá tiền

Tùy theo chất lượng cũng như kích thước của tyren tán chuồn mà giá thành sẽ có sự chênh lệch nhất định, thường dao động từ vài ngàn đến vài chục ngàn đồng.

  • Chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua tyren tán chuồn, bạn nên chọn tyren được làm từ những chất liệu thép chính phẩm, còn tán chuồn đúc bằng gang và thép bởi lẽ những chất liệu này thường rất bền, tải trọng cao, ren lớn, đẹp, dễ vệ sinh và đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng.

  • Chọn tyren tán chuồn có cường độ thích hợp

Tyren tán chuồn chủ yếu dùng để gông cột, kéo các chi tiết khác nên cường độ là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét khi mua tyren tán chuồn. Vì vậy, trước khi chọn mua tyren tán chuồn, bạn cần tính toán với cường độ và tiết diện đó thì thanh ren có thể chịu được vật nặng bao nhiêu để có thể lựa chọn thông số tyren tán chuồn phù hợp.

  • Dễ sử dụng, dễ vệ sinh

Ngoài những tiêu chí trên thì vấn đề tái sử dụng và vệ sinh tyren tán chuồn sau khi sử dụng là một tiêu chí mà hầu hết các nhà thầu đều quan tâm.

  • Lựa chọn thương hiệu uy tín

Để đảm bảo độ bền và an toàn của tyren tán chuồn khi sử dụng, bạn cần lựa chọn sản phẩm bảo đảm chất lượng và được kiểm định an toàn chặt chẽ.